ความคิดเห็นบนชุมชน
โปรตีนจากแมลง
  • 6
    โพสต์
  • 0
    คำถาม
  • 3
    สมาชิก
แมลงมีคุณค่าทางโภชนาการ ไม่ต่างจากแหล่งโปรตีนหลัก เช่น ไก่ หมู วัว และปลา สารอาหารหลักในแมลงนั้นก็คือ ไฟเบอร์ โปรตีน
  • ชิมแหล่งโปรตีนจาก ดักแด้! หนอนไหม! Silkworms สไตล์ไทบ้าน อร่อย หอมหมื่นลี้ 🐛🐛🐛
  • แมลงผงไทยสุดบูม ทุนญี่ปุ่นเล็งลงทุนผลิตจิ้งหรีดในไทย 5 กรกฎาคม 2565
    เกษตรฯ รุกตลาดอาหารแห่งอนาคต ขยายความร่วมมือกับญี่ปุ่นเพิ่มส่งออกผลิตภัณฑ์แมลงผงจากไทย ทุนญี่ปุ่นแง้มเพิ่มแผนลงทุนผลิตจิ้งหรีดในไทย อลงกรณ์ เผยเจรจา ดึงมหาวิทยาลัยทากะซากิ บริษัทญี่ปุ่น ร่วมมือศูนย์ AIC ร่วมวิจ...
  • “แมลง” แหล่งโปรตีนใหม่ของโลก ที่คนไทยทอดกินมานาน
    2
    รู้หรือไม่ว่ามนุษย์เรากินแมลงมานับล้านปีก่อน
    แม้แต่ในยุคที่อารยธรรมของมนุษย์เริ่มเจริญขึ้น มนุษย์ก็ยังคงนิยมกินแมลงเป็นอาหาร... อ่านต่อ
    3
  • โปรตีนจากแมลง (Insect protein)
    แหล่งโปรตีนจากสัตว์โดยทั่วไปมีประสิทธิภาพมากในการกระตุ้นการสังเคราะห์โปรตีน (Muscle protein synthesis)เนื่องจากมีโปรไฟล์ของกรดอะมิโนที่สมดุล, มีปริมาณกรดอะมิโนที่จำเป็นสูงและมีความสามารถในการดูดซึมสูง แต่เมื่อไ... อ่านต่อ
  • เราจะกินอะไรกันในอีก 20 ปีข้างหน้า?
    5
    หากย้อนเวลากลับไป แนวคิด "Future of Food" หรือ อนาคตของอาหาร เริ่มต้นขึ้นเมื่อเกือบ 15 ปีที่แล้ว เมื่อมีการแนะนำอาหารดัดแปลงพันธุกรรม (GMOs) ในสหรัฐอเมริกา ตอนนี้ในปี 2561 คำถามว่าเราจะกินอะไรและอย่างไรในอนาคตม... อ่านต่อ
    8