Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
ความคิดเห็นบนคำถาม
มีวิธีลดอารมณ์โกรธของตัวเองกันอย่างไรบ้างค่ะ ?
16 มี.ค. 2024 เวลา 05:51 • ไลฟ์สไตล์ • 12 คำตอบ
Wareerat202020
0
0
2
เล่าความคิดเห็นของคุณ
คำตอบ (12)
Supburch
•
ติดตาม
18 มี.ค. 2024 เวลา 10:06 • ไลฟ์สไตล์
มีวิธีตั้ง 10 ประการ ตามนี้เลย
https://www.watnyanaves.net/th/book_detail/190
บันทึก
1
พี่แทปุง
•
ติดตาม
18 มี.ค. 2024 เวลา 01:22 • ไลฟ์สไตล์
หนีให้ห่างจากสิ่งที่ทำให้ขุ่นมัวครับ เลือกเวลาทำสิ่งต่างๆที่รู้อยู่แล้วว่าเวลาเหล่านั้น ภาวะแบบนั้นจะทำให้เราไม่ปลอดโปร่ง หงุดหงิด เดือดร้อนรำคาญ เลือกทำที่อื่น เวลาอื่น ที่สิ่งเร้าเหล่านั้นไปถึงยาก
บันทึก
1
satapol v
•
ติดตาม
17 มี.ค. 2024 เวลา 12:49 • ไลฟ์สไตล์
ฝึกสติบ่อยๆ ให้นานขึ้น
บันทึก
1
ลูกตาล
•
ติดตาม
17 มี.ค. 2024 เวลา 12:16 • ไลฟ์สไตล์
นั้งเฉยๆอยู่คนเดียวสักพักให้อารมณ์คงที่
แล้วค่อยคุย
บันทึก
1
ป
ปกรณ์ ปราสาททอง
•
ติดตาม
17 มี.ค. 2024 เวลา 10:40 • ไลฟ์สไตล์
เวลาอารมณ์โกรธเกิดขึ้น เราก็อยู่นิ่ง เฉยๆ นึกพระ ..อ้อ..ไอ้ตัวโกรธ มันเกิดที่เรา มันเป็นอย่างนี้นี่เอง.ตาแดง วาจาสามหาวก้าวร้าว ไม่เกรงกลัวอะไร หน้าเป็นยักษ์ จะออกศึกรบท่าเดียว ..จะขวิดเอาชนะท่าเดียว เราก็อยู่กับลมหายใจ หลบหลีกออกมา เมื่อเจอพายุ พัดมาแรง เราก็ประคับประคองหัวเรื
...
ดูเพิ่มเติม
บันทึก
1
ThanapatM
•
ติดตาม
17 มี.ค. 2024 เวลา 03:55 • ไลฟ์สไตล์
หายใจลึกๆ โยนทิ้ง โฟกัสสิ่งรอบตัวที่สร้างสรรค์ค่ะ
บันทึก
1
Dr. TC
•
ติดตาม
16 มี.ค. 2024 เวลา 12:51 • ไลฟ์สไตล์
นับตัวเลข เช่น 1-10
ถ้าโกรธมาก อาจนับยาวเลยค่ะ 1-100 เพราะการนับตัวเลข ทำให้อารมณ์โกรธลดลงได้ และทำให้มีสติ ได้คิด ไม่ทำอะไรตอบโต้ทันที
ซี่งถ้าเรามีการตอบโต้ทันที อาจจะเสียใจว่าไม่น่าทำ หรือพูดไปเลย ซึ่งอาจ
...
ดูเพิ่มเติม
บันทึก
1
พรจากฟ้า สู่แผ่นดิน
•
ติดตาม
16 มี.ค. 2024 เวลา 10:42 • ไลฟ์สไตล์
ความโกรธนี้เป็นอารมณ์ มีระดับไม่ใช่เกิดขึ้นลอยๆ ต้องมีคู่กรณีมีการสะสมดีกรี ไม่โกรธตนเองก็โกรธคนอื่น เราจึงต้องสังเกตว่าจะเริ่มก่อตัวแล้ว ให้มีสติ แล้วถอยออกมาจากตัวกระตุ้น ไปตั้งหลักก่อน เมื่อคุมสติได้แล้วค่อยกลับมาเผชิญหน้าใหม่ หลีกเลี่ยงการกระทบกระทั่งกัน
...
ดูเพิ่มเติม
บันทึก
1
atcha
•
ติดตาม
16 มี.ค. 2024 เวลา 10:14 • ไลฟ์สไตล์
คนเรามักใช้ความรุนแรงในการระบายอารมณ์ ถ้าไม่ได้ด้วยกำลัง ก็มักจะใช้คำพูดรุนแรง หรือถ้าเป็นข้อสอบ ให้ตอบว่า ไปเตะบอล กีฬาก็ช่วยระบายอารมณ์ ลดความโกรธลงมาได้เช่นกัน
บันทึก
1
ซุน เจียม
•
ติดตาม
16 มี.ค. 2024 เวลา 08:12 • ไลฟ์สไตล์
เร็วสุดก็เดินไปหาคนที่ทำให้โกรธแล้วหวดมันด้วยไม้ค่ะ เป็นเราคงหวดจนกว่ากระดูกมันแหลกนั่นแหละ แต่คนที่ทำเราโกรธได้มันน้อยนะเพราะมันต้องตั้งใจทำจริง ๆ ถ้าไม่ตั้งใจจริงจะไม่มีทางทำได้ให้เราโกรธได้เลย
บันทึก
1
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย