Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
ความคิดเห็นบนชุมชน
ธุรกิจอาหาร
72
โพสต์
1
คำถาม
30
สมาชิก
เข้าร่วม
ทั้งหมด
โพสต์
คำถาม
PPTV Wealth
•
ติดตาม
27 ต.ค. เวลา 06:00 • หุ้น & เศรษฐกิจ
กลยุทธ์! “แหลมเจริญ ซีฟู้ด” พร้อมเชฟรุ่นใหม่พร้อมต่อยอดตำนาน 40 ปี
กลยุทธ์! “แหลมเจริญ ซีฟู้ด” ครองใจสายซีฟู้ดเลิฟเวอร์ ยาวนานกว่า 40 ปี พร้อมเชฟรุ่นใหม่พร้อมต่อยอด สด แซ่บ เวอร์
...
อ่านต่อ
บันทึก
IBiz news
•
ติดตาม
24 ก.ย. เวลา 14:02 • ธุรกิจ
สถาบันอาหารสุดปลื้มความสำเร็จเวทีจับคู่ธุรกิจอาหารระดับโลกในโครงการฟีนิกซ์
สถาบันอาหารจับมือโครงการ PHENIX เปิดเวที “NFI EXCLUSIVE BUSINESS MATCHING DAY” ครั้งแรก เปิดพื้นที่รวบรวมผู้ประกอบการมือหนึ่งด้านอาหารครบวงจรทั้งไทยและต่างประเทศเจรจาจับคู่ธุรกิจ ผนึกกำลังเสริมแกร่ง เจาะตลาดส่ง
...
อ่านต่อ
บันทึก
1
IBiz news
•
ติดตาม
7 ก.ย. เวลา 15:34 • ธุรกิจ
“คิวเฟรช” ทำถึง จัด “Qfreshtival” กลางสามย่านมิตรทาวน์
ชวนพี่สาวมาปาร์ตี้ “อร่อยง่าย ๆ กับน้องชาย BUS7”
...
อ่านต่อ
บันทึก
1
นัส ธนกฤต
•
ติดตาม
26 ส.ค. เวลา 13:01 • ความคิดเห็น
ทำไมประเทศไทยถึงเก่งแต่การทำอาหาร แต่ไม่เก่งธุรกิจร้านอาหาร ?
พื้นเพไทยเราไม่ใช่พ่อค้า ที่ได้เมนูดีๆก็มาจากคนชาววังส่วนใหญ่ ความรู้หลุดมาคนก็เน้นทำกินไม่ได้ทำขาย จะขายก็ในพื้นที่รอบๆตัว การแข่งขั้นเลยไม่เยอะ
1
เจอทุนใหญ่ที่แข่งขันมาทั้งประเทศบ้างไปทั่วโลก จึงแพ้ด้านกลยุทธธุรกิจเป
...
ดูเพิ่มเติม
1
บันทึก
1
เอกชัย ชัยพิพัฒน์วรกิจ
•
ติดตาม
26 ส.ค. เวลา 02:39 • ความคิดเห็น
antiqueline
ทำไมประเทศไทยถึงเก่งแต่การทำอาหาร แต่ไม่เก่งธุรกิจร้านอาหาร ?
อาจจะเป็นเพราะประเทศไทยชอบการให้การทำอาหารให้ผู้อื่นทานอร่อยเป็นความถนัดในวัฒนธรรมไทยแต่การทำธุรกิจร้านอาหารเพื่อได้ผลกำไรอาจจะต้องพัฒนาต่อไปในการได้รับมากกว่าการให้
1
บันทึก
3
1
นายเฉื่อย
•
ติดตาม
25 ส.ค. เวลา 06:26 • ความคิดเห็น
ทำไมประเทศไทยถึงเก่งแต่การทำอาหาร แต่ไม่เก่งธุรกิจร้านอาหาร ?
เพราะเก่งแต่ทำ แต่ไม่เก่งคิด และการสังเกต
1
การทำธุรกิจอาหารให้รอด ต้องมีความรู้ตั้งแต่ต้นน้ำของวัตถุดิบที่ใช้ การควบคุมต้นทุน และมาตรฐานการผลิตและแปรรูปวัตถุดิบที่ถูกต้อง การเก็บและถนอมวัตถุดิบ อีกทั้งเรื่องของการขนส่ง การตลาด ภาชนะและบรรจุภัณฑ์ และสุดท
...
ดูเพิ่มเติม
1
บันทึก
2
Luck K. L-39 Albatros
•
ติดตาม
24 ส.ค. เวลา 16:51 • ความคิดเห็น
ทำไมประเทศไทยถึงเก่งแต่การทำอาหาร แต่ไม่เก่งธุรกิจร้านอาหาร ?
คนไทยในต่างแดนที่มีกำลังในการที่จะสนับสนุนร้านอาหารของชาติเดียวกันยังมีไม่มากจึงไม่คึกคักพอที่จะทำให้เกิดความน่าสนใจในเชิงแข่งขันระดับโลกเพื่อโปรโมทได้ จะไม่เหมือนร้านของคนจีนที่มีคนจีนรอสนับสนุนอยู่ในหลายประเทศทั่วโลก อาจเป็นหนึ่งกลยุทธ์ที่ไม่ต้องทุ่มเทกับงบแข่งขันทำโฆษณา หรือ
...
ดูเพิ่มเติม
1
1 บันทึก
5
atcha
•
ติดตาม
24 ส.ค. เวลา 16:49 • ความคิดเห็น
ทำไมประเทศไทยถึงเก่งแต่การทำอาหาร แต่ไม่เก่งธุรกิจร้านอาหาร ?
แทบจะไม่มีที่ไหนในโลกแล้ว ที่คุณเดินออกจากบ้านไม่เกิน 500 เมตร หรือ ไม่เกิน 100 เมตร ก็สามารถซื้อข้าวกินได้
เรียกว่าอยู่เมืองไทย มีกินทุกที่ ทุกเวลา ตลอด 24ชม. ทุกตรอกซอกซอย คนไทยแทบไม่จำเป็นต้องตุนอาหาร สำหรับวันพรุ่งนี้เลย หิวก็เดินออกมาซื้อกินได
...
ดูเพิ่มเติม
1
บันทึก
4
C
Camp
•
ติดตาม
24 ส.ค. เวลา 16:18 • ความคิดเห็น
ทำไมประเทศไทยถึงเก่งแต่การทำอาหาร แต่ไม่เก่งธุรกิจร้านอาหาร ?
วิธีคิดไม่เหมือนกันเพราะเราไม่ค่อยสอนให้เด็กรู้จักการทำงานหรือการค้าขาย แต่เลี้ยงเด็กแบบตามใจมากเกินไป เวลาเด็กอยากทำงานหาเงินไม่ค่อยสนับสนุนกลับบอกว่าเด็กมีหน้าที่เรียนอย่างเดียวให้เป็นเจ้าคนนายคน เป็นครู เป็นหมอ ฯลฯ ขนาดสายอาชีวะยังไม่อยากให้เรียนเลยกลัวลูกลำบาก
...
ดูเพิ่มเติม
1
บันทึก
2
T
TAWATCHAI POOVACHIRANON
•
ติดตาม
24 ส.ค. เวลา 15:14 • ความคิดเห็น
ทำไมประเทศไทยถึงเก่งแต่การทำอาหาร แต่ไม่เก่งธุรกิจร้านอาหาร ?
การผลิต(ทำอาหาร)มันมีกระบวนการชัดเจนไม่ค่อยมีปัจจัยที่ควบคุมไม่ได้มากนัก ส่วนการขาย(ธุรกิจร้านอาหาร)มีตัวแปรจำนวนมากที่ควบคุมไม่ได้ เช่น พฤติกรรมคนแต่ละวัย ฐานะ ทำเลที่ตั้ง เศรษฐกิจ เงืนทุนและประสบการณ์คนขาย ซึ่งคนไทยแท้ๆ ที่ไม่มีสายเลือดพ่อค้ามักชอบงานที่ไม่หนักเกินไป ไม่ชอบเสี่
...
ดูเพิ่มเติม
1
บันทึก
1
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2024 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย