ความคิดเห็นบนชุมชน
ไก่ญี่ปุ่น
  • 2
    โพสต์
  • 0
    คำถาม
  • 1
    สมาชิก
  • เขียงที่เราใช้หั่น อาจจะเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคต่างๆ
    ที่ทำให้เสี่ยงเกิดปัญหาสุขภาพ อย่างไม่คาดคิดก็เป็นได้
    โดยมีงานวิจัยบางส่วนพบว่า เขียงอาจสะสมเชื้อแบคทีเรียตระกูล ลิสเทอเรีย (Listerria) จากเนื้อไก่สดไว้ และอาจแพร่กระจายเชื้อดังกล่าวไปสู่อาหารชน...
  • ไก๊ ไก่ 🐓 เข้ามาอยู่ในประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่เมื่อไร 🐣
    ว่ากันว่าต้นกำเนิดของไก่ญี่ปุ่นก็มาจากจีนนั่นเองค่ะ (เจ้าเก่าเจ้าเดิม 😁) โดยคนจีนนำไก่ผ่านเข้ามาทางคาบสมุทรเกาหลี (หรือทางใต้)
    * คาบสมุทรเกาหลี 朝鮮半島 (ちょうせんはんとう โจเซนฮังโท)...