ความคิดเห็นบนชุมชน
sourdoughbread
  • 4
    โพสต์
  • 0
    คำถาม
  • 0
    สมาชิก
  • เมื่อ % Hydration ใน Sourdough ไม่ใช่แค่เติมน้ำลงไปเฉย ๆ
    วันนี้ขอมาแปลกนิดนึงนะครับ เพราะไม่ใช่เรื่องวัตถุดิบอย่างเดียว
    แต่ถ้าตามอ่านกันมา ก็จะพบว่าบทความก่อนหน้าก็ไม่ใช่ 55... อ่านต่อ
    2
  • Sourdough bread
    "Being a good baker sometimes requires a basic understanding of chemistry”...
  • เมื่อเดือนสองเดือนที่ผ่านมา เริ่มก้าวเข้าสู่วงการ sourdough baker โดยได้รับ sourdough starter (หัวเชื้อแป้งหมักยีสต์ธรรมชาติ) มาจากรุ่นพี่ที่รู้จักกัน แต่กว่าจะได้ลองเอามาทำจริง ๆ ก็ใช้เวลาศึกษาอยู่ประมาณ 2-3 อาทิตย์ ประกอบกับอุปกรณ์ที่ใช้ในการอบขนมปังยังไม่พร้อม เลยหันมาทำเป็น s... อ่านต่อ
  • เมื่อวานทำขนมปังซาวโดว์ กับ Focaccia
    อย่างที่รู้กันว่า มันใช้เวลานาน
    เริ่มผสมแป้งตั้งแต่หกโมงเช้า
    ซาวโดว์น่ะ ทำเมื่อวานกินวันนี้...