Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
ความคิดเห็นบนชุมชน
sourdoughbread
4
โพสต์
0
คำถาม
0
สมาชิก
เข้าร่วม
ทั้งหมด
โพสต์
คำถาม
Sappayhera
•
ติดตาม
8 มี.ค. 2022 เวลา 17:01 • อาหาร
เมื่อ % Hydration ใน Sourdough ไม่ใช่แค่เติมน้ำลงไปเฉย ๆ
วันนี้ขอมาแปลกนิดนึงนะครับ เพราะไม่ใช่เรื่องวัตถุดิบอย่างเดียว
แต่ถ้าตามอ่านกันมา ก็จะพบว่าบทความก่อนหน้าก็ไม่ใช่ 55
...
อ่านต่อ
2
2 บันทึก
2
9
Mu’s Bread - ขนมปังพี่หมู
•
ติดตาม
26 ก.พ. 2022 เวลา 12:48 • อาหาร
Sourdough bread
"Being a good baker sometimes requires a basic understanding of chemistry”
...
ดูเพิ่มเติม
บันทึก
บันทึกคนว่างงาน
•
ติดตาม
5 ธ.ค. 2021 เวลา 12:00 • อาหาร
เมื่อเดือนสองเดือนที่ผ่านมา เริ่มก้าวเข้าสู่วงการ sourdough baker โดยได้รับ sourdough starter (หัวเชื้อแป้งหมักยีสต์ธรรมชาติ) มาจากรุ่นพี่ที่รู้จักกัน แต่กว่าจะได้ลองเอามาทำจริง ๆ ก็ใช้เวลาศึกษาอยู่ประมาณ 2-3 อาทิตย์ ประกอบกับอุปกรณ์ที่ใช้ในการอบขนมปังยังไม่พร้อม เลยหันมาทำเป็น s
...
อ่านต่อ
บันทึก
2
2
อยากทำไป-มด
•
ติดตาม
14 พ.ย. 2021 เวลา 07:00 • อาหาร
เมื่อวานทำขนมปังซาวโดว์ กับ Focaccia
อย่างที่รู้กันว่า มันใช้เวลานาน
เริ่มผสมแป้งตั้งแต่หกโมงเช้า
ซาวโดว์น่ะ ทำเมื่อวานกินวันนี้
...
ดูเพิ่มเติม
1 บันทึก
14
25
2
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2024 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย