ความคิดเห็นบนชุมชน
มัทฉะ
  • 7
    โพสต์
  • 0
    คำถาม
  • 2
    สมาชิก
  • green tea ที่ชัดเจนที่สุด คือ ลักษณะที่นำมาใช้ชง เนื่องจากชาเขียวจะมาในรูปแบบของใบชาแห้ง ในขณะที่มัทฉะมาในรูปแบบของผงละเอียด กระบวนการผลิตก็แตกต่างกันอีกด้วย... อ่านต่อ
  • 7 ประโยชน์ของมัทฉะ ที่นักดื่มชาต้องรู้
    1
    “มัทฉะ” เป็นชาเขียวชั้นยอดที่นิยมใช้ในพิธีชงชาในญี่ปุ่น เนื่องจากเป็นชาที่มีคุณภาพสูง จากกรรมวิธีการผลิตที่ซับซ้อนและพิถีพิถัน ทั้งยังมีรสชาติที่ดี สดชื่น ดื่มง่าย ปัจจุบันจึงเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายไปทั่วโลก... อ่านต่อ
    1
  • “การผลิตมัทฉะ”
    จากยอดอ่อนใบชาสู่กระบวนการผลิตมัทฉะในแบบที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน
    มัทฉะเป็นชาแบบผงคุณภาพสูงที่ทำจากยอดอ่อนของใบชา โดยยอดตูมเหล่านี้เก็บเกี่ยวในฤดูใบไม้ผลิและบดด้วยเครื่องโม่จนเป็นผงละเอียด การดื่มมัทฉะในญี่... อ่านต่อ
  • 📍 ประเทศไทยผลิตชาเขียวมัทฉะแท้ 100% ได้ไหม หรือต้องนำเข้าเท่านั้น ?
    🍃 ตอบว่า ผลิตได้และก็เป็นเกรดพรีเมี่ยมด้วยค่ะ... อ่านต่อ
  • เรื่องราวของ “มัทฉะ” ในประเทศญี่ปุ่น
    ประเทศที่ดื่มชาเป็นอันดับ 4 ของโลก!
    แม้ว่าชาจะไม่ได้ถือกำเนิดในญี่ปุ่นก็ตาม แต่ก็ได้ชื่อว่าเป็นประเทศผู้ผลิตชารายใหญ่อันดับ 10 ของโลกเลยทีเดียว... อ่านต่อ
  • เที่ยงนี้ ใครอยากหาเครื่องดื่มสดชื่นๆหวานน้อย
    แนะนำร้าน Bear House เมนูชาเขียวมัทฉะ หวาน 25%
    ชาเข้มข้นจริง ไม่จกตาจ้า 🤩
  • Hojicha VS Matcha
    ความแตกต่างระหว่างชาเขียวคั่วโฮจิฉะและชาเขียวมัทฉะ
    ชาเขียวเหมือนกัน แต่ทำไมสีถึงต่างกัน? มาทำความรู้จักกับชาเขียวโฮจิฉะและชาเขียวมัทฉะ และความแตกต่างของชาเขียวทั้ง 2 รูปแบบ... อ่านต่อ